Sắp có đường bay thẳng từ Việt Nam đi Anh

Ảnh của nguyenhaiyen

Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở đường bay thẳng nối Hà Nội – TP HCM với thủ đô London của Anh.

Nếu được Chính phủ thông qua, hãng dự kiến khai trương đường bay thẳng tới Anh vào cuối năm 2011, với tần suất 3-5 chuyến một tuần, thay vì phải bay quá cảnh qua một số nước châu Á như hiện nay.

Ngày 19/4 vừa qua, tại London, đại diện Vietnam Airlines và Đại sứ quán VN tại Anh đã tổ chức hội thảo về kế hoạch mở đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến London. Phía Vietnam Airlines đã đàm phán thành công với nước sở tại về kế hoạch khai thác đường bay thẳng này.

Anh là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong EU. Những nhu cầu thương mại và đầu tư đã góp phần thúc đẩy việc đi lại bằng máy bay của người dân hai nước. Năm 2010, lượng khách từ Anh đến Việt Nam đạt gần 90.000 người, tăng 28% so với năm 2009.

Bên cạnh nhu cầu vận chuyển thương mại, hiện tại Anh có khoảng hơn 40.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và 7.000 sinh viên du học. Do vậy, việc mở đường bay thẳng có triển vọng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho hợp tác hàng không giữa hai nước.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ sử dụng loại máy bay Boeing B777-200ER cho tuyến đường bay thẳng Việt Nam và Anh.

(Bài trích trên báo vnexpress.net ngày 22 tháng 4 năm 2011 : http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/04/sap-co-duong-bay-thang-tu-vie...)